เมพหมี shakri View my profile

กด Ctrl + F5 ด้วยจ้ะ
(ใครรู้วิธีทำพื้นหลัง content จางๆ บอกหน่อยนะคะ อยากให้เห็นฟ้าเต็มๆ อะ
แต่ไม่เอาแบบใสไปเลยนะ แค่จางๆ)

ขอบคุณคุณเป้-ฟ้าใส มากเลยค่ะ ทำมาให้แล้ว >w<
(เดี๋ยวพรุ่งนี้จะย้ายไปโฮสต์ตัวเองนะคะ ตอนนี้ขอแปะก่อน
กลัวย้ายไปมาแล้วเบลอ ฮ่าๆ )

 

 

ไปรับงานถ่ายภาพรับปริญญาที่เกษตรมาจ้า~  

 

เป็นงานแรกในชีวิตเลยล่ะค่ะ เกิดมาไม่เคยรับงานถ่ายรูปเลย ถ่ายฟรีตลอด ฮ่า ๆ ทั้งที่ถือกล้องมาก็ตั้งสองปีแล้วนะ แต่ก็ดีแล้วล่ะ เพราะเมื่อช่วงสองปีก่อนหน้า รูปก็ยังไม่ได้ดั่งใจ ถึงตอนนี้ก็ยังไมไ่ด้ดั่งใจเท่าไหร่ แต่รู้สึกว่า "ได้ใจมาก" จากการถ่ายมาสองงาน พบว่าปัจจัยที่ทำให้ตากล้องค้นหาสไตล์ตัวเองได้ คือการรับงานที่ต่างกันน่ะนะ 

บางคนถนัดภาพแนวพอร์เทรตสวยๆ เขาก็เอาไฟมาตั้งรีเฟลกต์กันไป สวยงามตามเรื่องตามราคา หรือบางคนถ่ายหวาน ๆ แล้วสนุก ชอบ แต่เราไม่ใช่ไง...คือ แทบอยากจะประกาศลงหน้า multiply แล้วว่า ไม่ขอรับบัณฑิตที่ถ่ายรูปหวานกับแฟน ไม่ใช่ว่ารังเกียจนะ แต่เราคิดมุขไม่ออกอะ

พื้นฐานเรา..หลายคนที่่อ่านบล็อกบ่อยๆ น่าจะรู้ว่าไม่ได้มีมุมมองเทพอะไร สงสัยเพราะเป็นพวกชอบมองอะไรในภาพรวม สนใจแล้วค่อยเจาะแน่ๆ เลย แต่ชอบความสนุกของภาพถ่ายมากกว่า (อยากรู้ว่าเป็นไง ลองกดเอนทรี่หัวหินทางขวาดูนะคะ) 

อีกประการที่สำคัญคือสไตล์บัณฑิตนั่นแหละ =w= 

 

โชคดีมากที่น้องพาสแนะนำเราน้องเอ้ พอลองคุยกันแล้วคิดว่าไปกันได้แน่ ๆ ฮากันเกินไป จนลืมคุยเรื่องงาน 55+ (เอ๊ะ) แล้วยิ่งโชคดีไปใหญ่ ที่เพื่อนทั้งกลุ่มน่ารักมาก ๆ ฮากันหมด ท่าโพสต์แปลกแค่ไหนก็ทำ ไม่ว่าจะเพื่อนบัณฑิตด้วยกัน หรือว่าเพื่อนจากที่โรงเรียนเก่า

 จากถ่ายรูปรับปริญญาให้สนุกเนี่ย มันจะให้บัณฑิตทำตัวตลกโปกฮาคนเดียวมันก็เหงาว่ะ (พูดจริงๆ) มุขมันน้อย แต่ถ้าได้เพื่อนในกลุ่มฮาเป็นหมู่คณะ มันมีมุขอะไรให้เล่นเยอะมากกก เยอะจริงๆ ดังที่จะเห็นต่อไปนี้ !

ภาพใหญ่กดที่รูปเลยนะจ๊ะ~

 

เออ ลิงค์ในรูปต้องเป็น brown-sucre.seesod.com ล่ะ แต่เสือกพิมพ์ผิด..

 

Photobucket

ถ่ายแบบร่าเริงธรรมดาๆ ก่อน

 

Photobucket

 

อา...อีกอย่างที่สำคัญ
อะไรอยู่ใกล้ตัวเอามาเป็นพร็อพให้หมด !
(ที่เห็นนั่น Ray-Ban Caravan ของตากล้องเอง 55+)

 

Photobucket

 

อะ แบบเคลื่อนไหว 55+

 

 

 

 และเมื่อบัณฑิตเจอกับเพื่อน ก็ควรจะคุยกับเพื่อนๆ ทุกคนให้หนุกหนาน ละลายพฤติกรรมตัวเองไปด้วย คนเราถึงมันจะไม่เคยรู้จักกัน แต่มันก็ต้องมีจุดร่วมสิน่า จริงไหม คุยๆ กันไปก็พบว่าฮากว่าที่คิด 55+